TOUGHBOOK คืออะไร ทำไมต้องเลือกใช้?

PANASONIC TOUGHBOOK

    Toughbook คือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนทาน กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก และทนต่อสภาพอากาศไม่ว่าจะร้อนจัดหรือเย็นจัด รองรับการใช้งานหนักๆ รวมถึงมีการป้องกันการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีชั่วโมงการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานได้สูงถึง 20 ชั่วโมงในบางรุ่น หน้าจอสามารถมองเห็นได้แม้ภายนอกที่มีแสงจ้าซึ่งคอมพิวเตอร์ทั่วไปไม่สามารถใช้งานในลักษณะนี้ได้ Toughbook เป็นที่นิยมใช้กันอย่างมากในงานด้านการทหาร กู้ภัย รถสายตรวจ วิศกร ก่อสร้าง การแพทย์ ธุรกิจต่างๆ และอีกหลายสาขาอาชีพที่ต้องการโน๊ดบุ๊คประเภทสมบุกสมบันโดยเฉพาะ

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ TOUGHBOOK และ TOUGHPAD

Toughbook เป็นโน๊ตบุ๊คที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นด้านคามแข็งทนทาน ทำงานได้แม้ในสภาวะอากาศที่ไม่เหมาะสม โดยคุณสมบัติต่างๆ ก็จะแตกต่างกันในแต่ละรุ่น เพื่อให้ลูกค้าเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน

YouTube Video

ดูวีดีโอ

ประเภทของ Rugged Computer

Fully Rugged

ถูกออกแบบให้ทนทานต่อการใช้งานทุกรูปแบบ รูปร่างจะให้ความรู้สึกบึกบึน ทนทาน และจะมีน้ำหนักกว่าToughbook อีก 2 ประเภทที่เหลือ ซึ่งโน๊ตบุ๊ค หรือTablet ประเภทนี้จะได้รับมาตรฐาน MIL-STD 810G ซึ่งเป็นมาตรฐานทางทหารของประเทศสหรัฐ และได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นในระดับ IP65 ขึ้นไป รวมถึงมี Port สำหรับเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆอย่างครบครัน

Semi Rugged

ถึงจะออกแบบมาในการใช้งานไม่สมบุกสมบันเท่า Fully Rugged แต่ก็ผ่านมาตรฐาน MIL-STD 810G และได้รับมาตรฐานกันน้ำกันฝุ่นกันกระแทกเช่นเดียวกัน ซึ่ง Semi Rugged ของ Panasonic ในปัจจุบันได้รับ มาตรฐาน IP53 อีกด้วย

Business Rugged

Model ที่ออกแบบมาใช้งานในสำนักงานเป็นหลัก แต่ก็จะมีความทนทานมากกว่าโน๊ตบุ๊กทั่วไป มีน้ำหนักเบา สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนาน และยังมีรูปลักณ์ที่สวยงามและทันสมัยน่าใช้งานเป็นอย่างมาก

Toughpad

แท็บเล็ตออกแบบมาเพื่อรองรับงานสมบุกสมบัน กันน้ำได้และยังทนทานต่อแรงตกกระแทกได้เป็นอย่างดี โดยได้ผ่านการทดสอบ MIL-STD-810G ของสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Toughpad ของ Panasonic ได้มีขนาดหน้าจอให้เลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสมของความต้องการของผู้ใช้ อีกทั้งยังมี 2 ระบบปฏิบัติการ คือ Windows และ Android อีกด้วย

คุณสมบัติที่โดดเด่นของ TOUGHBOOK

SCREEN VISIBILITY : หน้าจอสามารถทำงานในสภาวะแสงเยอะได้ดี

ในการทำงานภาคสนามมักจะพบปัญหาในการทำงานของ Notbook, Tablet ทั่วไปเมื่อต้องใช้งานในที่ที่มีแสงสว่างมาก (กลางแดดจ้า) จะไม่สามารถมองเห็นหน้าจอได้อย่างชัดเจน TOUGHBOOK และ TOUGHPAD ลดการสะท้อนแสดงทำให้สามารถทำการกลางแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยเทคโนโลยี IPS ทำให้มีมุมที่กว้างเป็นพิเศษ รวมถึงมีอัตราส่วนของ Contrast ที่สูง ทำให้สามารถปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Reliability & Durability : มีความทนทานสูง

TOUGHBOOK และ TOUGHPAD ถูกออกแบบมาให้มีมาตรฐานความคงทนที่มากกว่าคอมพิวเตอร์ทั่วไป โดยมีค่าความทนทานน้ำและฝุ่น IP65 รวมถึงใบรับรอง MIL-STD 810G สำหรับรองรับการตกกระแทก แรงสั่นสะเทือน และอุณหภูมิที่สูงและต่ำกว่าปกติ, รวมถึงมีการรับรอง MIL-STD-461F รองรับการรบกวนของแม่เหล็ก

Vehicle Mounting : เชื่อมต่อ ติดตั้งกับพาหนะได้หลากหลาย

TOUGHBOOK และ TOUGHPAD มาพร้อมอุปกรณ์เสริม ที่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อาทิเช่น เกาะยึดกับรถยนต์ รวมถึงฟังก์ชั่นเสริมเช่น Pass-Through รองรับเสาอากาศในรถยนต์เป็นต้น

Mobility & Easy to use : มีน้ำหนักเบา ใช้งานง่าย สามารถใช้งานผ่านถุงมือได้ทำงานกลางฝนได้

TOUGHPAD มีน้ำหนักเบาน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 277 กรัม มีขนาดบาง มีความทนทานสูง จากนั้นยังสามารถใช้งานฟังก์ชั่นพิเศษเช่นการสแกนม่านตา ใช้งานกลางสายฝน หรืออากาศหนาวสุดขั้น (หิมะ หรือ อุณหภูมิติดลบ) หรือใช้งานในขณะที่สวมถุงมือ

Extended Battery Performance : แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน มีระบบ Hot swap

TOUGHBOOK และ TOUGHPAD แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนาน ด้วยความจุสูง สามารถทำงานต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง ต่อหนึ่งก้อน และ 20 ชั่วโมงสำหรับแบตเตอรี่ 2 ก้อน พร้อมกับระบบ Hot swap ที่สามารถสลับเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ขณะที่กำลังใช้งาน (ในบางรุ่น)

TOUGHBOOK และ TOUGHPAD เหมาะกับรูปแบบการทำงานที่หลากหลาย

For the logistics and warehouse specialist

Panasonic TOUGHBOOK is the market leader for rugged notebooks and tablets.

For the retail specialist

Multipurpose mobile PC solutions for every retail application

For the defence specialist

Panasonic TOUGHBOOK: the world’s #1 rugged devices built to handle any mission

For the industrial and manufacturing specialist

Panasonic TOUGHBOOK is the market leader for rugged notebooks and tablets.

For the transportation specialist

Panasonic TOUGHBOOK is the market leader for rugged notebooks and tablets.

For the utilities specialist

Panasonic TOUGHBOOK is the market leader for rugged notebooks and tablets.

For the automotive specialist

World-leading solutions for world-class organisations

For the emergency services specialist

Panasonic TOUGHBOOK is the market leader for rugged notebooks and tablets.

For the forklift specialist

Panasonic TOUGHBOOK is the market leader for rugged notebooks and tablets.

ขอใบเสนอราคา

กรอกแบบฟอร์มขอใบเสนอราคา เพื่อรับใบเสนอราคาทางอีเมล์ หรือสอบถามผ่านช่องทาง HOTLINE : 081 514 8151 หรือเพิ่มเพื่อนผ่านทางไลน์ @ id : @sdmthailand

กรอกแบบฟอร์ม