FARO® SCENE Software

โปรแกรม FARO SCENE ออกแบบเป็นพิเศษสำหรับเครื่องเลเซอร์สแกนเนอร์ยี่ห้อ FARO Focus และยังสามารถใช้ประมวลผลข้อมูลจากเครื่องเลเซอร์สแกนเนอร์ยี่ห้ออื่นได้ด้วย สามารถใช้ในการประมวลผลและจัดการข้อมูลสแกนได้อย่างง่ายและมีประสิทธิภาพ โดยสามารถรองรับการต่อข้อมูลสแกนแบบทันที, On-site Registration, automatic Object recognition, ทำการ Register ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และยังสามารถสร้างข้อมูลสแกนสีจริงได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถต่อข้อมูลสแกนแบบอัตโนมัติแบบใช้เป้า และแบบไม่ใช้เป้าได้ด้วย

ผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์และวัดขนาดได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการวัดที่ง่ายจากข้อมูล 3 มิติ หรือการนำข้อมูลพอยต์คลาวด์ส่งออกได้หลายรูปแบบ รวมถึงส่งออกเป็นรูปแบบ CAD format นอกจากนี้โปรแกรม SCENE สามารถแสดงผลข้อมูล 3 มิติ แบบภาพเสมือนจริง (VR) ทำให้ผู้ใช้เสมือนอยู่ในพื้นที่จริง

วิเคราะห์ข้อมูลสแกนในรูปแบบ 2มิติ, 3 มิติ และ ภาพเสมือนจริง (VR) วิเคราะห์ข้อมูลสแกนได้อย่างชัดเจนและมีคุณภาพที่ไม่มีใครเทียบได้จากข้อมูลที่สมบูรณ์แบบและการปรับสีแบบ HDR การแสดงข้อมูลในรูปแบบ 2 มิติ, 3มิติ และ VR นี้ได้มอบประสบการณ์ดูข้อมูลพอยต์คลาวด์ได้อย่างละเอียดในรูปแบบเสมือนจริง 3 มิติ

การประมวลผลข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ คำสั่งมากมายสำหรับการปรับแก้ข้อมูลสแกนให้มีคุณภาพ และปรับสมดุลสีของชุดข้อมูลสแกนแต่ละตั้งสแกน คำสั่งลบข้อมูลอัตโนมัติสำหรับ moving object จะช่วยประหยัดเวลาในการลบข้อมูลที่ไม่จำเป็น คำสั่ง Batch-Processing ช่วยตรวจจับตำแหน่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการสแกน และลดเวลาในการ register

การ register อย่างง่าย โปรแกรม SCENEสามารถ register ข้อมูล แบบใช้เป้า และไม่ใช้เป้า (Cloud2Cloud) ได้อย่างเชี่ยวชาญและอัตโนมัติ รวมทั้งการต่อข้อมูลแบบ on-site registrstion ช่วยให้การประมวล และ register ในพื้นที่สแกนได้โดยตรง ทำให้สามารถวัดขนาดของข้อมูลในสนามได้แบบเรียลไทม์

การจัดระเบียบข้อมูลได้อย่างง่ายดาย โปรแกรม SCENE มีคุณสมบัติที่หลากหลาย และใช้งานง่ายต่อผู้เรียนรู้ เช่น hierarchical data structure หรือ project history management จะช่วยให้จัดการข้อมูลขนาดใหญ่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชุดข้อมูลสแกนสามารถนำเข้าและส่งออกรูปแบบฟอร์แมตที่หลากหลาย

Plug-Ins และ Apps สำหรับการใช้งานที่มากขึ้น โปรแกรม SCENE มี Plug-Ins และ Apps เพิ่มเติมมากมาย เพื่อช่วยเพิ่มมูลค่าสำหรับการทำงานและการประยุกต์ใช้ต่างๆ

FARO® SCENE Software

FARO FocusS Swift Indoor Mobile Scanner Integration

โปรแกรม SCENE รองรับการประมวลผลข้อมูลสแกนของ FARO Swift ซึ่งเป็นชุดเครื่องมือการทำงานร่วมกันระหว่างเครื่องสแกนเนอร์ FARO FocusS และFARO ScanPlan ทำให้สามารถสแกนได้รวดเร็วกว่าการสแกนด้วยเครื่องสแกนเนอร์อย่างเดียว โดยซอฟต์แวร์จะใช้อัลกอริทึมการระบุตำแหน่งและจัดทำแผนที่ในเวลาเดียวกัน (SLAM) ซึ่งสามารถประหยัดเวลาและลดต้นทุนสำหรับการสแกนโครงการขนาดใหญ่ได้อย่างมาก

Handheld Scan Repair Tool การสแกนแบบมือถือ (Handheld scan) มีฟังก์ชันที่ช่วยระบุพื้นที่ในบริเวณที่พบข้อผิดพลาดในการติดตามขณะสแกน และประมวลผลอีกครั้งเพื่อให้ข้อมูลสแกนที่มีความถูกต้อง

SEMA File Format Export สามารถส่งออกข้อมูลสแกนเป็นไฟล์นามสกุลของโปรแกรม SEMA (.SPW) ได้

ฟังก์ชันใหม่ใน SCENE

Coordinate Coloring and shading

ฟังก์ชันนี้จะแสดงผลข้อมูลPoint Clouds ในมุมมอง 3 มิติ โดยไล่เฉดสีตามค่าพิกัด ซึ่งช่วยให้มองเห็นข้อมูล point cloud ในบางคุณสมบัติได้ง่ายขึ้นเช่น แสดงข้อมูลพื้นผิวว่าเรียบสนิทหรือไม่ หรือวัตถุที่อยู่ไกลกันมีระดับความสูงต่างกันหรือไม่ การแสดงเฉดสีทำให้ข้อมูลบางจุดมืดลง เพื่อที่จะจำลองเงาเพื่อเพิ่มระดับความลึก และทำให้มองเห็นในลักษณะที่ละเอียดยิ่งขึ้น

Support for FARO PanoCam Scans

สแกนเนอร์ FARO Focus S สามารถใช้งานร่วมกับกล้อง 360 องศา ยี่ห้อ Ricoh Theta Z1 เพื่อลดเวลาในการถ่ายรูปหากต้องการข้อมูลสแกนแบบสี โดยโปรเจคสแกนที่ใช้กล้อง PanoCam จะประมวลโดยอัตโนมัติในโปรแกรม SCENE เมื่อทำการประมวลผล ในการสแกนต้องใช้เครื่องสแกนเนอร์ FocusS ซึ่งถูกติดตั้งกับกล้อง Ricoh Theta Z1 โดยใช้ อะแดปเตอร์ในการติดตั้ง

SCENE Quality ManagerQuality Manager

เป็นแอปที่ใช้ในการตรวจสอบและรายงานคุณภาพของการ register ของข้อมูล FARO SCENE ซึ่งปัจจุบันเป็นฟังก์ชันมาตรฐานของโปรแกรม SCENE ที่ช่วยให้ขั้นตอนการ register มีประสิทธิภาพมากขึ้นและปรับปรุงผลลัพธ์ข้อมูลให้ดีขึ้น คุณภาพของการ register ภายใน workspace จะถูกตรวจสอบโดยเรียกใช้ฟังก์ชัน Quality Manager จากแถบเครื่องมือ อินเทอร์เฟซแบบกราฟิกแสดงข้อมูลที่สำคัญทั้งหมดและปัญหาของคุณภาพข้อมูลที่อาจเกิดขึ้นได้

ตัวจัดการความขัดข้องของโปรแกรม

ตัวจัดการความขัดข้องของโปรแกรมแบบใหม่ตัวจัดการโปรแกรม SCENE เมื่อเกิดการขัดข้อง ซึ่งมีกระบวนการทำงานช่วยจัดการและรายงานเมื่อพบเจอปัญหาได้อย่างน่าเชื่อถือ หากเกิดการขัดข้อง ผู้ใช้งานสามารถส่งรายงานการขัดข้องไปยัง FARO เพื่อช่วยปรับปรุงโปรแกรม SCENE ได้ในอนาคต

Clipping Boxes in WebShare

ข้อมูล Clipping boxes สามารถส่งออกไปที่ WebShare และข้อมูลกล่องที่ถูกสร้างใน WebShare สามารถนำเข้าโปรแกรม SCENE ได้

การปรับปรุง นำเข้า/ส่งออกไฟล์ E57

การปรับปรุง นำเข้า/ส่งออกไฟล์ E57โปรแกรม SCENE สามารถนำเข้ารูปภาพรวมถึงภาพพาโนรามา และสามารถสร้างภาพพาโนรามาที่มีความละเอียดสูงและส่งออกเป็นไฟล์ E57 รวมถึงสามารถส่งออกภาพในโฟลเดอร์ ภายในข้อมูลสแกนได้

SCENE Apps รวมอยู่ในโปรแกรม SCENE FARO SCENE Apps

ได้ถูกรวมอยู่ในลิขสิทธิ์ของโปรแกรม SCENE ซึ่งสามารถติดตั้งพร้อมกับโปรแกรม SCENE หรือจะสามารถติดตั้งได้ภายหลังจาก FARO Knowledge โดยมี App ที่รวมอยู่ ดังนี้
- Area Measurement - App Video App
- Orthophoto App
- SCENE 2go App
- Sphere Remover App
- Uniform Filter App
- Volume Measurement App
- Video Pro App

YouTube Video

ดูวีดีโอ

Related Products

FARO Sphere®

Achieve faster reality data capture and project success through a centralized cloud ecosystem built specifically for FARO service

FARO Connect Software

FARO Connect is LiDAR software for data captured from the FARO Orbis mobile scanner, designed to improve efficiency and elevate productivity.

FARO® SCENE

โปรแกรมประมวลผลและRegister ข้อมูลสแกนจากเครืองสแกนเนอร์ยี่ห้อFaro รุ่น Focus รองรับการประมวลผลข้อมูลสแกนไม่จำกัดจำนวน ใช้งานง่ายสามารถส่งออกข้อมูลได้หลากหลายรูปแบบ

ขอใบเสนอราคา

กรอกแบบฟอร์มขอใบเสนอราคา เพื่อรับใบเสนอราคาทางอีเมล์ หรือสอบถามผ่านช่องทาง HOTLINE : 081 514 8151 หรือเพิ่มเพื่อนผ่านทางไลน์ @ id : @sdmthailand

กรอกแบบฟอร์ม